ราศีบอ กลักษณะนิสัยของสาวๆ ทั้ง 12 ราศีได้

วันนี้เรามีลักษณะนิสัยของสาวๆ แต่ละราศีมาให้ทุกๆ คนได้รู้ และพย าย ามเข้าใจสาวๆ ทั้ง 12 ราศีให้มากๆ หากวันใดวันหนึ่งเธอต้องกล า ยมาเป็นคนรักของคุณ ไปดูกันเลยว่าสาวแต่ละราศีนั้นมีนิสัยเป็นอย่ างไร และคุณเองจะสามารถปรับตัวให้เขากับเธอได้ไหม

สาวราศีมังกร

เธอชอบให้คนอื่นให้ความสำคัญกับเธอ และจะเสียใจมากๆ ถ้ามีใครแอบนินทาว่าร้ า ย ดูเหมือนเธอจะเป็นคนเชื่องช้า แต่จริงๆ แล้วเป็นคนที่ก้าวช้าๆ แต่มั่นคงต่างหาก จะไม่ค่อยเห็นสาวราศีนี้ตกต่ำ เพราะว่าเธอมักจะมีความทะเยอทะย านแฝงอยู่ สาวราศีนี้จะมีรูปร่างค่อนข้างสูงและหัวสูง

การคบหากับใครสักคนสำหรับเธอแล้วเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเธอจะแปลงร่างเป็นนายทะเบียน ซักประวัติช ายหนุ่มที่หลงเข้ามาจีบเธอแบบถี่ยิบเป็นผู้หญิงหัวดื้อ ใจแข็ง และฟอร์มจัด

หนุ่มคนไหนที่เล็งสาวราศีมังกรอยู่ ต้องจริงใจ รักจริงหวังแต่ง ไม่ใช่หวังอย่ างอื่น และยิ่งถ้าทำให้เธอรู้สึกว่า อยู่กับคุณแล้วมั่นคงปลอ ดภั ย ความสำเร็จของคุณก็อยู่ไม่ไกลเลย แต่ต้องมาดดีหน่อยนะถึงจะเข้าต า

ถ้าอย ากสนิทด้วยก็แค่อาศัยเรื่องงานปูทางเข้าไปก่อน แต่ถ้าคุณทำตัวไม่เป็นโล้เป็นพาย ไม่ได้แอ้มแน่ ขอบอ ก เคล็ดลับ อย่ าทำให้เธอโ ก ร ธเด็ดข า ด เพราะเธอจะเป็นพวกที่โ ก ร ธได้นาน มากๆ

สาวราศีกุมภ์
สาวกุมภ์จะเป็นสาวหน้าต าสดใส เฉลียวฉลาด แต่เป็นสาวอารมณ์แปรปรวนคนหนึ่งในจักรราศี บางวันก็ร่าเริงสดใส บางวันก็ซึมเศร้าอย ากร้องไห้ เอาแน่เอานอนอะไรกับเธอไม่ค่อยได้ ถ้าใครทำให้เธอเสียใจขึ้น มาล่ะก็ เ ธอจะเก็บไว้นาน มากรวมถึงถ้าใครทำให้เธอโ ก ร ธมากๆ

เธอจะทำเหมือนว่าคนคนนั้นไม่เคยมีตัวตนอยู่ในโลกเลยทีเดียว เป็นสาวที่มีความอึดคนหนึ่ง ลงมือทำอะไรแล้ว ไม่ล้มเลิกง่ายๆ แน่ ความรักสำหรับเธอแล้วเป็นสิ่งสวยงาม เรื่องโรแมนติกเป็นเรื่องที่เธอชอบ

แต่เธอก็เป็นพวกเจ้าสาวที่กลัวฝน คือ กลัวที่จะผิ ดหวัง เป็นคนเข้ากับคนง่าย แต่เป็นคนที่เลือ กคบคน งงล่ะสิ คือเธอคุยกับใครก็ได้ แต่เลือ กที่จะปรึกษากับใครบางคนเท่านั้น เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง อีกเรื่องที่พึงระวังก็คือ เธอจะเป็นคนรั ก ษ าสัญญามาก คำไหนคำนั้นนะขอบอ ก

หากอย ากรักสาวราศีนี้ อย่ าขังเธอไว้ในกรงทอง เงินไม่ใช่สิ่งที่เธออย ากได้ อิสรภาพต่างหากที่เธอต้องการ ข้ อดีก็คือ คุณก็จะเป็นอิสระด้วย เพราะเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่วิ่งต ามคุณทุกฝีก้าว และที่น่าอิจฉาสุดๆ ก็คือเธอจะมีอะไรใหม่ๆ ในชีวิตให้คุณได้ตื่นเต้นตลอ ดเวลาอีกด้วย

สาวราศีมีน
ผู้หญิงช่างฝันตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ อ่อนไหวมากๆ ดูหนังก็ร้องไห้ ฟังเพลงก็ร้องไห้ ดูอ่อนแอ น่าทะนุถนอม และยิ่งถ้าตกอยู่ในห้วงแห่งความรักด้วยแล้ว วันๆ เธอจะหน้าแดง แค่พูดถึงคนที่เธอแอบชอบ เธอก็จะเขิน บิดตัวไปมา เป็นสาวที่รักสั ต ว์เลี้ยง ที่น่าแปลกใจก็คือ

จะเป็นอีกหนึ่งราศีที่มีลางสังหรณ์ที่ค่อนข้างแม่นยำ นิสัยติดตัวอีกอย่ างของสาวราศีนี้ก็คือ เธอชอบที่จะซื้ อรองเท้า แม้จะมีอยู่แล้วหล า ยสิบคู่ก็ต าม หนุ่มๆ ที่กำลังหลงรักสาวราศีนี้บอ กได้เลยว่า คุณจะได้คนรักที่พร้อมจะเป็นช้างเท้าหลัง เธอคิดว่าผู้ช ายจัดการเรื่องต่างๆ ได้ดีกว่าผู้หญิง เธอช่างเอาใจ

อย ากให้คนที่เธอรักมีความสุข ข้ อเสียก็มีนะ เธอมักจะชอบคิดว่า ตัวเองไม่ดีพอ สู้คนอื่นๆ ก็ไม่ได้ และที่สำคัญเธอเป็นพวกที่จะลังเลเสมอเวลาที่จะต้องตัดสินใจอะไรสักอย่ าง ถ้าคุณคิดจะเลือ กสาวราศีมีน คุณจะได้ผู้หญิงที่พร้อมจะเป็นแม่บ้าน เป็นนางฟ้าตัวน้อยๆ ของคุณ แต่คุณต้องเตรียมใจไว้หน่อยนึงนะ ความอ่อนไหวของเธอ อาจทำให้เธอ กล า ยร่างเป็นแม่มดขึ้น มาก็ได้ เตือนไว้ก่อนละกัน

สาวราศีเมษ
สาวราศีนี้มีชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง เธอจะยุ่งเหยิงอยู่ตลอ ดเวลา เป็นหญิงเก่งและแกร่ง พร้อมจะยืนหยัดด้วยลำแข้งเล็กๆ ของตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ช ายหน้าไหนเลยล่ะ มีความเป็นผู้นำ และเป็นอีกหนึ่งราศีที่มั่นใจในตัวเองมาก ชอบที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง แม้กระทั่งเปลี่ยนหลอ ดไฟ อย่ าแปลกใจ ถ้าอยู่ๆ

สาวราศีนี้จะลุกขึ้น มาชวนคุณไปกินข้าวเย็นใต้แสงเทียน เพราะสำหรับเธอแล้วฝ่ายหญิงชวนฝ่ายช ายก่อน ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร ผู้ช ายที่จะทำให้สาวราศีเมษสนใจ จะต้องเป็นผู้ช ายมาดเข้ม มีความเป็นผู้นำ ประเภทลูกแหง่ไปให้ไกลๆ เลย สองต าเธอก็ไม่แล นั่นคือแง่มุมเดียวของสาวราศีนี้ ส่วนอีกแง่มุมหนึ่งก็คือ

เธอเป็นสาวขี้เหงาสุดๆ แต่เธอเก็บมันไว้ลึกสุดใจเลยล่ะ คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่า เธอ กำลังอ กหัก เพราะเธอจะไม่แสดงออ กเด็ดข า ด สิ่งดีๆ ในตัวเธอก็คือเป็นพวกมองโลกในแง่ดี คุยสนุก อยู่ใกล้แล้วไม่เบื่อ เป็นผู้หญิงที่ชอบทำงาน แถมทำหล า ยอย่ างในเวลาเดียวกันอีกด้วย สาวราศีเมษจะรักเพื่อน มาก

ในวงเหล้าเธอสามารถทำตัวกลมกลืนกับกลุ่มเพื่อนได้ ไม่น่าเ ก ลี ย ด หากหนุ่มๆ คิดจะเลือ กสาวราศีเมษเป็นคู่ชีวิตล่ะก็ ระวังไว้นิดนึง เธอเป็นคนที่โ ก ร ธง่ายมากแต่ก็ห า ยเร็วมากเหมือนกัน ถ้ามีเรื่องให้ต้องถกเถียงกันก็ปล่อยให้เธอชนะๆ ไปเหอะ จะได้ไม่ต้องทะเลาะกัน เวลาคุณไปไหน มาไหนกับเพื่อนแล้วกลับดึก

ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เธอเข้าใจ ให้พูดกับเธอแบบตรงไปตรงมา อย่ าให้เธอจับได้ล่ะว่าคุณโ ก ห ก เพราะเธอจะโ ก ร ธมาก และถ้ามีปัญหามากนัก เธอก็พร้อมจะบอ กคุณตรงๆ ว่า เลิกกันเหอะ

สาวราศีพฤษภ

สาวผอมบาง เพรียวลม ผู้มาดมั่น มีเปลวไฟร้อนแรงซ่อนอยู่ภายใน คุณจะได้สัมผัสกับมันทันที ถ้าคุณทำให้เธอโ ก ร ธ สาวราศีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงทำงาน เก่งสารพัด ไม่เคยต้องง้อผู้ช าย เพราะเธอคิดว่าเธอก็ทำได้ไม่แพ้ผู้ช ายเหมือนกัน ข้ อดีของสาวพฤษภก็คือ เธอรู้ว่าเธอไม่อาจเปลี่ยนแปลงใครต่อใครรอบตัวได้ แต่เธอต้องยอมรับสิ่งที่เขาเป็น มากกว่า ถ้าหากเธอไม่ชอบใครสักคนหนึ่ง

เธอจะไม่ยุ่งไม่ข้ องเกี่ยว เผลอๆ อาจจะถึงขั้นไม่มองหน้าเลยทีเดียว แม้จะเก่งกล้าสามารถยังไง เธอก็ยังมีอารมณ์อ่อนไหว รักธรรมช าติ และเสียงเพลง เธอไม่ได้เป็นสาวขี้หึง แต่อย่ าทำอะไรไม่ไว้หน้าก็แล้วกัน มีเรื่องแน่ๆ เป็นอีกคนที่ชอบตั้งความหวังไว้สูง

พอผิ ดหวังก็จะรู้สึกแย่มากๆ หนุ่มที่กำลังข า ยขน มจีบสาวราศีนี้ จำไว้เลยว่าเธอไม่ชอบผู้ช ายปอนๆ ประเภทกางเกงยีนส์ 7 วันซักที เพราะเธอเองเป็นคนชอบแต่งตัว เป็นผู้หญิงที่ชอบผู้ช ายฉลาด รู้ทันเธอ และที่พวกผู้ช ายน่าจะชอบมากๆ ก็คือเธอไม่ใช่ผู้หญิงขี้บ่น

สาวราศีเมถุน
สาวราศีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ กระฉับกระเฉง ฉลาดเฉลียว แลดูน่าสนใจ จะหยิบจับอะไรก็ดูคล่องแคล่วสมเป็นผู้หญิงเก่ง รักที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอ ดเวลา บางครั้งเธอก็ช่างฝัน อ่อนหวาน เป็นสาว 2 บุคลิกตัวจริงเสียงจริง ด้วยความที่เธอมีความเป็นตัวของตัวเอง

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีช ายหนุ่มหล า ยต่อหล า ยคนรุมตอม แต่เธอไม่ตกลงใจกับใครง่ายๆ หรอ ก คำว่ารักเป็นสิ่งพิเศษสำหรับเธอ แต่ก็ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่สำคัญกว่า ผู้หญิงอารมณ์หลากหล า ยคนนี้ จะทำให้หนุ่มๆ มึนงง ไม่รู้ว่าเธออยู่ในอารมณ์ไหนกันแน่ บางวันเธอก็ดูร่าเริง หัวเราะสนุกสนาน เฮฮา

บางวันก็ดูเงียบๆ เหงาๆ เดาใจไม่ถูก แต่สาวราศีนี้จะเป็นสาวที่หนุ่มๆ หมายปอง เพราะเธอสามารถคุยกับคุณได้แทบทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องการเมืองจนถึงเรื่องทะลึ่งติดเรท คุณไม่เคยเบื่อที่จะคุยกับเธอเลยล่ะ ถึงคุณจะอยู่ในวงเหล้า เธอก็เข้าร่วมก๊วนได้อย่ างไม่น่าเ ก ลี ย ดหนุ่มคนไหนที่ตกหลุมรักสาวราศีนี้

ต้องทำใจรับอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของเธอให้ได้ ในขณะที่คุณอยู่ระหว่างการยื่นใบสมัคร เธอไม่ได้พิจารณาคุณคนเดียวนะ เพราะเธอยังเปิดโอ กาสให้หนุ่มคนอื่นๆ ด้วย คุณไม่อาจหยุดให้เธออยู่นิ่งๆ เคียงข้างคุณได้เธอต้องการเดินไปข้างหน้าอยู่ตลอ ดเวลา ถ้าคุณพร้อมจะเดินไปกับเธอ แต่ชวนเธออยู่เฉยๆ เธอจะปฏิเสธคุณในทันที และคุณจะถูกลืมเลือนไปจากใจในไม่ช้า เพราะนั่นไม่ใช่ตัวตนของสาวราศีนี้นั่นเอง

สาวราศีกรกฎ
ผู้หญิงขี้อาย ที่พร้อมจะติดต ามคุณไปทุกที่ ถ้าเธอรักคุณ เธอจะเสียใจมากถ้าเธอรู้ว่ามีใครก็ต ามแอบนินทาเธอ เพราะเธอเป็นพวกแคร์สังคมนั่นเอง สาวกรกฎบางคนที่ได้อิทธิพลจากราศีอื่นๆ มาบ้าง เธอดูเหมือนจะเป็นสาวใจกล้า แต่เชื่อเถอะ เธอไม่ถึงกับบ้าบิ่น ติดจะขี้กลัวด้วยซ้ำ ยังไงๆ

เธอก็ยังต้องการให้มีใครสักคน มาเป็นผู้นำเธออยู่ดี เธอเป็นสาวเจ้าอารมณ์ ช่างอ่อนไหว เธอเชื่อว่าเงินบันดาลความสุขให้เธอได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่ างในชีวิต เพราะฉะนั้นเธอไม่สนหรอ กว่า คุณจะย ากดีมีจนแค่ไหน คุณกับเธอช่วยกันหา ช่วยกันเก็บได้ไม่ย าก สาวราศีนี้จะขี้หึง ถ้าเธอรักคุณเมื่อไหร่

คุณจะเป็นคนที่โชคดีมาก เพราะเธอพร้อมจะทำเพื่อคุณได้แทบทุกอย่ าง แต่อย่ าทำให้เธอโ ก ร ธล่ะ เพราะเธอพร้อมจะเดินไปจากคุณได้อย่ างไม่เหลือเยื่อใยเหมือนกัน หนุ่มคนไหนต้องการจะจีบสาวราศีนี้ คุณต้องมั่นใจว่ามีความรักให้กับเธออย่ างแท้จริง เพราะนอ กจากเรื่องงานแล้ว

เรื่องความรักเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเธอ ไม่ว่าจะรักแบบไหนเพราะความรักทำให้เธอมีความสุข แต่ถ้าคุณเป็นคนขี้รำคาญอย่ าเลือ กสาวราศีนี้ เพราะเธอจะต ามติดคุณเป็นตังเมเลยล่ะ

สาวราศีสิงห์
สาวผู้โดดเด่น สง่า ระเหิดระหง มาดมั่น มีความเป็นตัวของตัวเอง เสื้อผ้าต้องดูดี ไม่โหล เครื่องประดับจะต้องสวยแปลกไม่เหมือนใคร สาวสิงห์ชอบความเป็นผู้นำไม่ต่างจากหนุ่มสิงห์ โมโหร้ า ยไม่เบา เป็นพวกมีความจำเป็นเลิศ ชอบเก็บของเก่าๆ ที่มีค่ากับความทรงจำ เธอชอบความสมบูรณ์แบบ ชอบคำชม แต่ไม่ชอบความจน ถ้าเป็นไปได้และท รั พ ย์ในกระเป๋าเอื้ออำนวย เธอชอบที่จะใช้ชีวิตหรูหรา

เป็นสาวนักกีฬา เธอไม่ใช่สาวโรแมนติก ไม่ชอบอะไรที่หวานจนเลี่ยน เป็นคนใจกว้าง หน้าต ายิ้มแย้มแจ่มใส แต่เธอจะระมัดระวังอย่ างมากในการคบหาสมาคมกับคนแปลกหน้า กว่าคุณจะได้ใกล้ชิดกับสาวราศีนี้ต้องใช้เวลานานพอควรกว่าจะเป็นที่ยอมรับหากคุณหวังจะจีบสาวราศีสิงห์

คุณต้องมีความพร้อมโดยเฉพาะเรื่องฐานะและช าติตระกูล สาวราศีสิงห์แท้ๆ ทนไม่ได้กับความลำบากประเภทกัดก้อนเกลือกิน มาใช้กับเธอไม่ได้ อย ากเอาใจเธอ ไม่จำเป็นต้องซื้ อของแพง แต่ของกำนัลที่คุณจะให้กับเธอควรจะดูดี แปลกต า ไม่เหมือนใคร แค่นี้ก็ถูกใจเธอแล้ว แต่ขอเตือน นัดครั้งแรกกับสาวราศีสิงห์ คุณควรพาเธอไปดินเนอร์ในร้านอาหารหรูๆ หน่อย อย่ าพาไปกินข้าวแกงข้างทางเด็ดข า ด เราเตือนคุณแล้ว

สาวราศีกันย์

มองแล้วสาวราศีนี้จะดูหยิ่งๆ เดินไปไหน มาไหน คอจะเชิดตลอ ด เป็นสาวที่พูดจาตรงไปตรงมา เป็นคนแคล่วคล่อง ว่องไว ทำอะไรเร็ว และก็ไม่ได้น้อยหน้าหนุ่มกันย์เลย ในเรื่องของความสมบูรณ์แบบ เธอจะละเอียดอ่อน มากในเรื่องของการแต่งตัว เสื้อผ้า ผมเผ้า ต้องดูดีตลอ ดเวลา เป็นสาวที่ฉลาดเฉลียว

แต่มักจะท้อใจเสมอเวลาเจอกับอุปสรรค สาวกันย์จะรับไม่ได้เลยกับพวกที่ทำตัวหย าบคาย หรือ การพูดคำหย าบ แต่เธอจะปลื้มกับหนุ่มที่ดูสุภาพมากๆ เป็น

สาวที่มีความจำดี เก็บความลับเก่งด้วยความที่เป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ ทำให้เธอจะใช้ความพิถีพิถันอย่ างมากในการเลือ กซื้ อสิ่งของ เครื่องใช้ส่วนตัว

อย่ าแปลกใจ เพราะสาวกันย์จะใช้เวลาในการเลือ กเฟ้นข้าวของเครื่องใช้นาน มาก เธอเป็นสาวขี้อาย แต่ใจแข็งไม่น้อย ไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์เศร้าขนาดไหน คุณจะไม่ค่อยได้เห็นน้ำต าของสาวกันย์สักเท่าไหร่ เธอชอบคำพูดหวานๆ จากคนรอบข้าง แต่ตัวเธอเองกลับใช้คำพูดที่ไม่น่าฟังนักกับคนที่เธอไม่ชอบ

เวลาทำงานเธอจะจริงจัง และหวังผลสูง เพราะฉะนั้นเธอจึงเครียดง่าย ถ้าคุณคิดจะจีบสาวกันย์ ก็ต้องตรงเวลา ทำตัวให้สุภาพที่สุด อย่ าทำกิริย าหย าบคายเด็ดข า ด คุณต้องฉลาดทันคนเหมือนกับเธอ

แต่งกายสะอาด ให้เกียรติผู้หญิง ถ้าเธองอน คุณจะต้องมีของกำนัลมาขอโทษ เช่น ดอ กไม้ช่อใหญ่ หรืออาหารค่ำแสนโรแมนติก จะทำให้เธอห า ยโ ก ร ธ เธอชอบให้คนเอาใจและห่วงใยเธอ

สาวราศีตุลย์
สาวราศีนี้ส่วนใหญ่ จะเป็นคนที่มีผิวพรรณสวยงาม รักความงาม ชอบในเรื่องเกี่ยวกับความสวยความงาม และหน้าต ามักจะดูอ่อนกว่าอายุจริง ผู้หญิงราศีนี้จะดูดี ไม่ว่าจะอยู่ในเสื้อผ้าสไตล์ไหน มีความคิดว่าผู้หญิงกับผู้ช ายเท่าเทียมกัน เธอจะชอบมากถ้าได้มีการแสดงความคิดเห็น หรือถกเถียง ปัญหาต่างๆ เธอเป็นคนมีเหตุผล แต่เวลาที่ต้องตัดสินใจ เธอมักจะเจอปัญหาเสมอ

สาวตุลย์มักจะแคร์ความคิด หรือความรู้สึกของคนอื่นๆ รอบตัว แต่เธอเป็นคนปรับตัวเข้ากับคนอื่นๆ หรือสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ได้ดี เป็นสาวที่ชอบทำงานเป็นทีม ชอบให้คำปรึกษา สาวตุลย์ไม่ชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวของใคร และแม้เธอจะมีเรื่องสารพัดให้จัดการในแต่ละวัน ถ้าเธอรักคุณ เธอจะมีเวลาแสดงให้คุณรับรู้ได้ว่าเธอเป็นห่วงและแคร์คุณ เป็นคนตรงไปตรงมา ถ้าเธอโ ก ร ธ คุณจะรู้ทันทีทั้งจากแววต า สีหน้าที่เปลี่ยนไปในทันที

แต่เธอไม่ชอบการด่าทอ หรือตะโกนใส่กันด้วยอารมณ์ หากหนุ่มๆ ผู้อ่ า นคนใดกำลังคิดจะจีบสาวตุลย์อยู่ล่ะก็ เธอชอบคนสะอาด สุภาพ อ่อนโยน และเป็นสุภาพบุรุษ ถ้าคุณเป็นผู้ช ายเซอร์ๆ ก็ต้องดูสะอาดต า ไม่ใช่ผมเผ้ารกรุงรัง เธอรับไม่ได้ แต่ถ้าอย ากจะใกล้ชิดสาวราศีนี้ อย่ าบุ่มบ่าม ทางที่ดีควรอาศัยเพื่อนฝูงแนะนำให้รู้จัก เพื่อใกล้ชิดเธอมากขึ้นจะดีกว่า เธอเป็นคนฉลาด อย่ าอวดรู้หรือทำให้เธอรู้สึกว่า เธอโ ง่กว่าคุณ และคุณก็จะได้ใจสาวตุลย์มาครอบครองได้ไม่ย าก

สาวราศีพิจิก
ผู้หญิงที่ตรงไปตรงมา ไม่เสแสร้ง ไม่ต้องเดาเลยว่าเธอคิดอะไร หรืออยู่ในอารมณ์ไหน เพราะเธอจะแสดงออ กมาให้คุณรู้เอง เป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีเสน่ห์แบบลึกลับน่าค้นหา มีความภาคภูมิใจในตัวเองอย่ าหวังว่าสาวราศีนี้จะเป็นแม่บ้าน เพราะเธอชอบที่จะทำงานนอ กบ้าน มากกว่ามานั่งทำอาหาร

หรือทำความสะอาดบ้านเรือน ดูภายนอ กเธออาจจะดูนุ่มนิ่ม เป็นผู้หญิงแต่ภายในลึกๆ แล้วไม่ได้เป็นแบบนั้น เธอชอบที่จะกุมอำนาจ และสามารถสั่งคนอื่นๆ รอบตัวเธอได้ ถ้าคุณคิดว่าเธอจะทำทุกอย่ างให้คุณ หรือทำต ามที่คุณสั่งเพราะว่าเธอตกหลุมรักคุณล่ะก็ คุณกำลังหวังมากเกินไป อย่ าหวังว่าคารมของคุณจะหว่านล้อมสาวคนนี้ได้ ไม่มีทางเสียล่ะ

เพราะเธอจะรู้ทันคุณไปเสียหมดเป็นสาวขี้โมโห ขี้ระแวง อาจมีลงไม้ลงมือบ้าง ถ้าคุณมีแฟนราศีนี้หลบจานบินให้ทันก็แล้วกัน เธอชอบความหรูหรา ความมีหน้ามีต า และชอบที่จะใช้เงิน คุณผู้ช ายที่อย ากจะค้นหาความลึกลับของสาวพิจิก คุณต้องพย าย ามทำให้เธอนับถือคุณให้ได้ สาวราศีนี้ชอบผู้ช ายหน้าต าดี แข็งแรง สุขภาพดี

ผู้ช ายที่เธอสนใจ จะต้องเป็นพวกเรียนสูง ฐานะมั่นคง สำหรับสาวราศีนี้ ถ้าเธอรัก เธอก็จะรัก เ ก ลี ย ดก็เ ก ลี ย ด เธอให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์มากกว่าความถูกผิ ด หากคุณคิดจะนัดกับสาวราศีนี้ คุณควรเตรียมการให้ดีๆ และอย่ าไปสายในนัดครั้งแรกเพราะเธออาจจะเอาคืนในนัดครั้งต่อไปก็เป็นได้

สาวราศีธนู
หนึ่งในสาวที่ดูเหมือนเป็นพวกสวยเริ่ดเชิดหยิ่ง เพราะทุกย่ างก้าวของเธอจะดูสง่างาม สาวราศีนี้จะรู้จักการแต่งตัว แต่งหน้าให้ตัวเองดูดี ชอบเสื้อผ้า อาหารดีๆ เธอจึงขยันหาเงิน เพื่อแสวงหาสิ่งดีๆ ที่เธอต้องการ เป็นสาวที่มองโลกในแง่ดี คุณจะไม่ค่อยเห็นสาวราศีนี้อารมณ์เสียสักเท่าไหร่

แม้จะมีบ้างแต่ก็น้อยเต็มที เธอเป็นสาวที่มีความมั่นใจ เธอจะไม่ต ามแฟชั่นแบบสุดๆ เหมือนหนุ่มธนู แต่เธอจะชอบความเรียบง่ายแต่ดูดีเป็นสาวที่ชอบความตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์และจริงใจ แม้บางครั้งเธอจะดูเป็นสาวห้าวไปบ้างก็ต าม

เป็นสาวที่รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมานั่งบงการ หรือสั่งเธอให้ทำโน่นทำนี่เป็นผู้หญิงที่ไม่ไร้สาระ แต่ถึงแม้จะดูเป็นสาวมั่น แต่บางครั้งเธอก็ซุ่มซ่ามเป็นเหมือนกัน เธอเป็นพวกชอบเล่นกีฬา และอย่ าแปลกใจถ้าเธอจะมีเพื่อนผู้ช ายมากกว่าเพื่อนผู้หญิง

พวกชอบนินทาทำอะไรสาวราศีนี้ไม่ได้หรอ ก เพราะเธอไม่เคยใส่ใจเลย คุณหนุ่มๆ ที่หวังข า ยขน มจีบสาวราศีนี้ คุณจะต้องทำให้เธอยอมรับ เธอไม่ชอบผู้ช ายอ่อนแอ แต่ชอบผู้ช ายที่มีความเป็นตัวของตัวเอง คุณต้องพย าย ามยอมรับให้ได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่พูดจาตรงไปตรงมา หวานไม่เป็น

ถ้าคุณอย ากได้สาวที่พูดจา จ๊ะจ๋า พี่คะ พี่ขา แล้วล่ะก็ คุณควรจะไปจีบสาวราศีอื่น มากกว่าเรื่องความรักสำหรับเธอไม่ใช่เรื่องที่ควรซีเรียส แต่สำหรับเรื่องแต่งงานเธอ กลับมีความคิดว่า

มันจะทำให้เธอหมดอิสรภาพเลยทีเดียว ถ้าคิดจะคบกับสาวราศีนี้ง่ายนิดเดียว แค่ตรงไปตรงมากับเธอ อย่ าใช้เล่ห์เหลี่ยม แค่นี้เธอก็พร้อมจะคบหาสมาคมกับคุณแล้วล่ะ

ที่มา khoddeeja

 

อ่านเพิ่มเติม