วันนี้ เปิดให้กรอกข้อมูลเพิ่ม ใครไม่ผ่านเกณฑ์ เยียวยา 5000 เราไม่ทิ้งกัน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ตลอดระยะเวลา 3 วันได้จ่ายไปแล้วทั้งหมด 1.4 ล้านคน

นอกจากนี้ วันนี้ธนาคารกรุงไทยจะแจ้งให้ประชาชนที่ข้อมูลยังไม่ครบถ้วนให้มาลงข้อมูลเพิ่มเติม โดยธนาคารจะแจ้งผ่านเอสเอ็มเอสหรืออีเมล์ อีกทั้งจะส่งเอสเอ็มเอสแจ้งคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองล็อตแรกด้วย

ทั้งนี้ รัฐบาลจะดูแลพี่น้องประชาชนทุกกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อน หากมีกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มมาอีก กระทรวงคลังก็จะทยอยดูแลต่อไป โดยกระทรวงการคลังเตรียมงบประมาณเพียงพอสำหรับการเยียวยาประชาชนทุกกลุ่ม

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกมาวิงวอนให้รัฐบาลเยียวยาให้ตรงกลุ่มนั้น ขอยืนยันว่า รัฐบาลเยียวยาถูกกลุ่มอย่างแน่นอน ไม่ต้องเป็นห่วง โดยมีการคัดกรองประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ มีเกณฑ์การคัดกรองที่ชัดเจน

นอกจากนี้ ขณะนี้กระทรวงการคลังเพิ่งจะจ่ายเงินเยียวยาล็อตแรกเท่านั้น จะมีการทยอยจ่ายอีก ดังนั้น ขอให้พี่น้องประชาชนอย่ากังวล หากมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่วางไว้ ท่านจะได้เงินเยียวยาอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ฝาก น.อ.อนุดิษฐ์ ช่วยไปให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชนด้วย ประชาชนจะได้สบายใจ วันนี้นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กับทีมงาน ทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกคน เราจะจับมือฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

 

Cr : ฐานเศรษฐกิจ

อ่านเพิ่มเติม