ไม่ใช่ ฉุนเชื้อเจ้าค่ะ ยายวัย 82 ปี เล่าชีวิตหลังความตาย ปาฏิหาริย์

วันที่ 7 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุการณ์สุดปาฏิหาริย์คุยยายวัย 82 ปี ที่เสียชีวิตไปแล้วจู่ๆกลับฟื้นขึ้นมา แถมยังแข็งแรงกว่าเดิมอีกด้วย ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหนองน้ำขุ่น ต.หนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อไปถึงก็ได้พบกับ คุณยายเลื่อน ฉุนเชื้อ อายุ 82 ปี ที่ถูกพูดถึงกำลังนั่งดายหญ้าอยู่หน้าบ้าน และยังสามารถเดินเหินได้อย่างสะดวกคล่องแคล่ว

จากการสอบถาม นายเกียรติยศ ฉุนเชื้อ อายุ 45 ปี ลูกชายคนเล็ก เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน แม่ได้เข้าไปเก็บผักในสวนที่ปลูกไว้เพื่อจะนำไปขายที่ตลาดใกล้บ้านตามปกติเหมือนทุกวัน แต่หลังจากเก็บผักเสร็จแม่ก็เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำก่อนที่จะนำผักไปขาย แต่ขณะกำลังแต่งตัวแม่เกิดเป็นลมหมดสติ จึงได้พากันนำส่งโรงพยาบาลปะคำ และถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ตอนที่นอนรักษาอยู่โรงพยาบาลแม่ไม่รู้สึกตัวเลย ซึ่งแพทย์ได้ใส่เครื่องช่วยหายใจไว้

โดยนอนรักษาอยู่โรงพยาบาลนานเกือบ 1 สัปดาห์ แพทย์บอกให้ญาติทำใจเพราะร่างกายคุณยายไม่ตอบสนองการรักษาแล้ว แต่ลูกหลานบอกว่าขอยื้อให้ถึงที่สุดยังไม่ให้ถอดเครื่องช่วยหายใจ กระทั่งครบ 7 วันจู่ๆ แม่ก็ฟื้นขึ้นมาแล้วบอกลูกหลานว่าอยากลุกนั่ง สร้างความประหลาดใจให้กับแพทย์ พยาบาล และลูกหลานที่มาเฝ้า เพราะไม่คิดว่าจะฟื้นขึ้นมาได้

ด้าน นายเกียรติยศ ยังบอกอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกับแม่ ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์สิ่งที่เหลือเชื่อ แม้จะหาคำตอบไม่ได้แต่ก็ดีใจที่แม่ได้กลับมามีชีวิตอยู่กับลูกหลานอีกครั้ง ซึ่งหลังจากแม่ออกจากโรงพยาบาลก็พากลับบ้าน แม่ไม่มีท่าทีเหมือนกับคนป่วยเลยแถมยังดูแข็งแรงกว่าเดิม สามารถเก็บผักขายและทำอะไรได้เป็นปกติ หลังจากแม่ฟื้นตนถามแม่ว่าช่วงที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ไปไหนมาบ้าง แม่เล่าให้ฟังว่ามีคนพาเดินไปยังสถานที่แห่งหนึ่งคล้ายกับเมืองโบราณ ได้ไปเจอกับข้าวของที่ตนเองเคยทำบุญใส่บาตรไว้ ซึ่งตนก็เชื่อเรื่องที่แม่เล่า

ขณะที่ ยายเลื่อน เล่าว่า ช่วงที่หมดสตินอนรักษาที่ โรงพยาบาลมีคนพาไปที่ไหนสักแห่ง เป็นสถานที่สวยงามราวกับบนสวรรค์ มีพระ มีเทวดา มีนางรำมากมาย อีกทั้งมีของต่างๆ ที่ตัวเองเคยทำบุญไปตั้งแต่ตอนมีชีวิตอยู่ แต่บนนั้นเขาเก็บรักษาไว้ดีมาก ซึ่งยายจำได้ทั้งหมดว่าสิ่งของเหล่านั้นเป็นของที่ยายเคยทำบุญให้กับพระสงฆ์ ทันใดนั้นเห็นภาพหลวงพ่อโหร หรือ พระครูสุกิจโกศล (โหน เขมวีโร) อายุ 79 ปี ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอปะคำ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ย้อย ได้มาตามยาย ให้กลับบ้าน

โดยบอกว่า ยายเลื่อนกลับบ้านเรานะ ซึ่งมาตามอยู่ 3 ครั้ง ๆ ที่ 3 หลวงพ่อมาตามอีก ทำเสียงแข็งโมโห ยายจึงบอกว่าให้หลวงพ่อกลับไปก่อน เดี๋ยวจะตามไปทีหลัง จากนั้นมีคนถามว่าชื่อยายเลื่อน ฉุนเชื้อ หรือไม่ ยาย จึงบอกกลับไปว่า ฉันชื่อเลื่อน นามสกุล ส่งศรี (ซึ่งเป็นนามสกุลเดิม) ไม่ใช่ ฉุนเชื้อ เจ้าค่ะ จากนั้นก็ฟื้นขึ้นมาที่โรงพยาบาล ซึ่งตนชื่อเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อโหรที่ทำให้ตนรอดจากความตายมาได้ และเชื่อว่าเป็นเพราะบุญกุศลที่ตนทำสั่งสมมาตลอดด้วย และเชื่อว่าการทำบุญจะส่งผลให้ได้ขึ้นสวรรค์

อ่านเพิ่มเติม