ชาวบ้านเล่าความเฮี้ยน 13 ศพ นศ.ฝึกงาน เข้าฝัน ร้องขอกลับบ้าน เจอเรื่องประหลาด

จากกรณีข่าวสะเทือนใจของคนทั้งประเทศ หลังกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ นั่งท้ายรถกระบะกลับบ้าน หลังกลับจากไปดูหมอลำ เลี้ยงฉลองฝึกงานวันสุดท้าย แล้วประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้า ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ สร้างความโศกเศร้าแก่ครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง โดยขณะนี้ญาติพี่น้องได้ทยอยจัดงานศพตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

Loading...

ภาพจาก อินเทอร์เน็ต

ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ชาวบ้านและผู้ประกอบกิจการร้านค้า บริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ได้มีรวมตัวกันจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน้อง ๆ นักศึกษา 13 ราย ที่เสียชีวิต

นายสุธรรม อุตตะมะกุล หนึ่งในพ่อค้าละแวกจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุสลดดังกล่าว พ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านในตลาดพบเจอเรื่องแปลก ๆ บางคืนได้เสียงคล้ายเสียงคนพูด บอกว่า อยากกลับบ้าน ตนเองนั้นไม่กลัว เพราะห้อยพระหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ แต่ทุกคนหวาดกลัว เชื่อว่าวิญญาณของกลุ่มนักศึกษายังคงวนเวียนอยู่แถวนี้ เพราะเสียชีวิตแบบไม่รู้ตัว และอาจจะอยากกลับบ้าน ทุกคนจึงตัดสินใจว่าจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้

ขณะที่ นายสุทิน ทองวันดี พ่อค้าอีกคนในพื้นที่ เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตนนอนเปลที่ผูกอยู่ริมถนน ในขณะที่หลับ ตนฝันเห็นเด็กนักศึกษาที่เสียชีวิต เดินมาตามถนน ก่อนจะมาหยุดที่เปลของตน และดึงขาขวาตน 1 ครั้ง ตนจึงรีบบอกไปว่า ไม่ใช่ญาติ จะไปไหนก็ไป พอพูดจบ เด็กก็ไม่ได้พูดอะไร และเดินหนีไปทางจุดที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งตนคิดว่าสิ่งที่เห็นในฝัน คือนักศึกษาผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้แล้ว บางคนก็พบเห็นเงาเดินผ่านในตอนกลางคืน ทำให้ชาวบ้านไม่กล้าเดินผ่านแถวนี้ โดยบริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยและมีคนเสียชีวิตประจำ ซึ่งครั้งล่าสุดนี้เสียชีวิตกันเยอะมาก แต่ก็ไม่เคยมีการทำบุญใหญ่แบบนี้มาก่อน พอได้มาทำแล้วก็รู้สึกดีขึ้น

ทางด้าน นายชูชาติ กอเจริญเกียรติ หัวเรือใหญ่ในการจัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ตนมีสาขาย่อยของบริษัทอยู่ละแวกจุดเกิดเหตุ พนักงานเล่าว่าในตอนกลางคืน ขณะออกจากที่พักไปข้างนอกแล้วเดินผ่านจุดเกิดเหตุ มักจะได้ยินเสียงเหมือนคนร้อง และบางครั้งเห็นเป็นเงา ทั้งที่ไม่มีคนอยู่แถวนั้น

ตนเองก็อาศัยอยู่แถวนี้มานาน ทราบดีว่าเกิดอุบัติบ่อย ครั้งนี้มีการเสียชีวิตพร้อมกันถึง 13 ศพ นับว่าเป็นเหตุที่รุนแรงมาก ตนจึงตัดสินใจทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตให้ไปสู่สุคติ ซึ่งก็ไม่ได้มีการเรี่ยไรเงินทำบุญ และมีผู้สมัครใจเข้ามาร่วมทำบุญด้วยเป็นจำนวนมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook