พี่บิณฑ์ เบิกเงิน 1 ล้านช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ชวนคนไทยอยากสมทบคนละ 20บาท ก็ได้

จากกรณีสถานการณ์น้ำท่วมอุบลราชธานี โดยสถานการณ์ยังวิกฤติ กรมป้องกันภัยได้ออกมาเผยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมหลังเกิดพายุพุ่ง 30 ราย ขณะที่กรมทรัพยากรน้ำประกาศ ระดับน้ำจ.อุบลฯเริ่มลด เร่งระบายมวลน้ำค้างทุ่งลงโขง ข้อมูล ณ 14 ก.ย. 62 มาตรการเร่งระบายน้ำ

Loading...

1.หน่วงน้ำตอนบนลำน้ำชี เพื่อชะลอน้ำเหนือไม่ให้ไหลลงแม่น้ำมูล โดยลดการระบายน้ำจากเขื่อนตอนบนของลำน้ำชี ตั้งแต่เขื่อนวงยางขึ้นไปและเขื่อนลำปาว เพื่อชะลอน้ำที่ไหลลงแม่น้ำมูล

2. ชะลอน้ำจากแม่น้ำมูลโดยการลดการระบายน้ำเขื่อนราศีไศล ควบคุมไม่ให้เกิดผลกระทบด้านท้ายน้ำ พร้อมใช้เครื่องผลักดันน้ำ

3.ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำแล้ว 160 เครื่อง

4. เสริมคันกั้นน้ำให้แข็งแรง กำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ

ทั้งนี้พื้นที่น้ำท่วมขังปัจจุบัน 7 อำเภอ อ.เมือง อ.วารินชำราบ อ.เขื่อนใน อ.พิบูลมังสาหาร อ.สว่างวีระวงศ์ อ.ตระการพืชผล และ อ.ดอนมดแดง

ระดับน้ำแม่น้ำมูล สถานี M.7 อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯลดลง 06.00น. วันนี้ ระดับน้ำ 10.96 ม. (สูงกว่าตลิ่ง 3.96 ม.) อัตราการไหล 5,250 ลบ.ม./วินาที

ระดับน้ำ 10.95 ม. น้ำ 5,235 ลบ.ม.วินาที คาดว่าจะเริ่มลดอย่างช้าๆ 20-25 วัน ถึงระดับตลิ่ง

ล่าสุดวันนี้(14ก.ย.) อดีตพระเอก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์น้ำท่วม โดยมีการเข้าไปช่วยเหลือ ดังนี้

ความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ ความหวังและกำลังใจอยู่ที่พวกเราครับ ช่วยกันนะครับ ช่วยซับน้ำตาพวกพี่น้องชาว อุบลราชธานี ”

สวัสดีครับเพื่อนๆ ภาพที่เพื่อนๆเห็นเป็นบางส่วนนิดหน่อยเท่านั้นครับ สภาพความเป็นจริงแย่กว่านี้ครับ บางคนไม่มีที่อยู่อาศัย บางคนไม่มีข้าวทาน บางคนไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว ที่อึที่ถ่ายก็ไม่มีลำบากมากๆ ศูนย์พักพิงก็แออัด บางคนออกมาจากบ้านแต่ไม่มีที่นอนเพราะที่หน่วยงานจัดให้เต็มหมด บางคนเป็นโรคน้ำกัดเท้ากัดมือ สัตว์เลี้ยงที่หวังจะขายพอได้เงินมาส่งลูกเรียนก็ไปกับสายน้ำหมด หมดเนื้อหมดตัวไปตามๆกัน พืชผักผลไม้ก็ไม่มีเหลือ ผมอยากได้ผลไม้บ้างขนมบ้าง เสื้อผ้าที่ยังไม่ใส่ ผ้าเช็ดตัว ข้าวสารอาหารแห้งมีจำนวนมากพอที่จะอยู่ได้เป็นเดือนครับ ตอนนี้ผมอยู่ กทม ลงมาเพื่อที่จะมาเบิกเงินไปช่วยพี่น้องที่อยู่ตามบ้านและตามศูนย์ผมเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือปัจจัย พี่น้องสามารถนำปัจจัยไปซื้อของที่ตัวเองอยากได้ครับ คนหาเช้ากินค่ำคนทำงานรับจ้างรายวันเขาจะทำอย่างไร 8วันเข้าไปแล้วที่เขาไม่ได้รับจ้างทำงาน ที่พวกเขาไม่มีรายได้เลย

วันจันทร์นี้ผมจะขึ้นไปที่อุบลอีกครั้ง จะเอาเงินไปช่วยพี่ป้าน้าอาปู่ย่าตา ยาย 1,000,000 บาท ครอบครัวล่ะ 1พันบาท ก็ได้ 1 พันครอบครัว แต่ถ้าเพื่อนอยากจะสมทบไปกับผมด้วย ก็อาจจะเพิ่มมาอีกหลายร้อยครอบครัว คนล่ะ20 คนล่ะ 50 ผมว่าคงได้เยอะนะครับ เอาที่สบายใจครับ

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook