ลุงปล่อยโฮ โผกอดจยย. หลังโดนขโมยไปปีครึ่ง จนได้คืน รถคู่ทุกข์คู่ยากใช้ทำมาหากิน

วันที่ 11 กันยายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนคร ศรีบุญเรือง อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 ม.13 ชุมชนสร้างแก้ว ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองอุดรธานี หลังจาก ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าของหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยจินตคาม1 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง ว่ามีรถจยย. ต้องสงสัย มาจอดภายในหอพักเป็นระยะเวลา3 เดือน ไม่ใช่ของผู้เช่าในหอพัก

จากนั้นร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ แล้วนำรถจยย. ฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง ทะเบียน ขตธ 766 อุดรธานี มาไว้ที่ฝ่ายงานป้องกันและปราบปราม ตรวจสอบผู้ครอบครอง รถจยย. คือ นายนคร ศรีบุญเรือง จึงได้ติดต่อให้มาดูรถจยย. พอเจ้าของรถจยย. มาถึงกับดีใจร้องไห้เข้าไปกอดรถจยย. ยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่1 พูดว่า ลูกจากพ่อไป1ปี6 เดือน โดยจะไม่เอาเรื่องคนที่ขโมยไป แค่ได้ทรัพย์สิน รถจยย. ของตนคืนมาก็ดีใจมากที่สุดแล้ว โดยได้นำหลักฐานสมุดคู่มือรถจยย. มาแสดงให้ตำรวจดู พร้อมกับก้มลงกราบไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งรถจยย. คันนี้รักเหมือนลูกเพราะเป็นรถจยย. ที่ใช้ทำมาหากินเลี้ยงครอบครัว

ต่อมาพล.ต.ต.วรณัฐฏ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้นำรถจักรยานยนตร์ฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง ทะเบียน ขตธ-766 อุดรธานี ไปส่งคืนให้ นายนคร ศรีบุญเรือง ถึงบ้านพัก ยิ่งทำให้ตื้นตันใจเป็นอย่างมาก ได้ยกมือไหว้ขอบคุณตำรวจ พร้อมโผเข้ากอดผู้การอุดรฯ และร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ กันตัวกลม ที่ประดับใจในการทำงานของตำรวจเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎ์ แล้วยังบริการส่งรถจยย. มาถึงบ้าน ซึ่งตำรวจให้ทำการเซนต์ รับทรัพย์สินรถจยย. คืน ดังกล่าว

นายนคร ศรีบุญเรือง เจ้าของรถ จยย. เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายประกัน และก็ขี่รถ จยย.คันนี้ ออกไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ถือว่ารถจยย.คันนี้ เป็นคู่ทุกข์คู่ยากมาด้วยกันมากกว่า 10 ปี ซื้อมาด้วยเงินสดจำนวน44,000บาท ในคืนเกิดเหตุ ลูกชายทำงานเป็นนักดนตรี แล้วออกไปทำงาน ไม่ได้ล็อคประตูรั้วเหล็กหน้าบ้าน ทำให้คนร้ายเข้ามาขโมยรถจยย. ที่จอดอยู่ในบ้านไป

จากนั้นพอรุ่งเช้าภรรยา จะขี่รถจยย. ไปทำบุญ ที่วัดให้กับลูกชายที่เสียชีวิต มาได้3 ปีกว่า แต่ปรากฏว่า รถจยย. ถูกขโมยไป จึงเดินทางไปแจ้งความเอาไว้กับตำรวจ ที่โรงพัก ในตอนแรกไม่คิดว่าจะได้รถจยย. คืนนึกว่านำไปชำหละแยกชิ้นอะไหล่ หรือ นำส่งไปขายประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ทำให้หมดหวังที่จะได้คืนกลับมาเพราะเป็นระยะเวลามานานมากแล้ว แต่ไม่คิดไม่ฝัน จะได้รถจยย. กลับคืนมา อยู่ในสภาพเหมือนเดิมด้วย ซึ่งจะนำรถจยย. ไปตรวจเช็ค เพราะจอดไว้นานทำให้สตาร์ทไม่ติด พร้อมกับขอขอบคุณตำรวจและผู้แจ้งตำรวจไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม