ลูกเขย หึงโหด ซ้อมเมีย พ่อตาเข้าช่วยลูก ถูกยิงดับ ไม่หนำใจหันไปยิงเมียซ้ำ

วันทื่ (10 กันยายน 2562) ร.ต.ท. สถาพร บุตตะกะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู สิงห์บุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 88 หมู่ 9 ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ใต้ถุนบ้านบริเวณใกล้บันไดบ้านพบกองเลือดกระจายอยู่ มีชาวบ้านต่างยืนดูและจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

บนบ้านพบ นางสาวศิริวรรณ มีโต อายุ 28 ปี นอนอยู่ภายในบ้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น ไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหัวเข่าซ้าย และที่ศีรษะด้านขวาแตก เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี นอกจากนี้ยังทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรีไปก่อนหน้านี้แล้ว คือนายมณู มีโต อายุ 51 ปี เป็นบิดาของ นางสาวศิริวรรณ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน และต่อมาได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายฐาปกร หรือ เบิร์ด แดงมณี อายุ 28 ปี เป็นสามีของ นางศิริวรรณ ผู้บาดเจ็บ และเป็นลูกเขยของ นายมณู ผู้เสียชีวิต ภูมิลำเนาเดิมอยู่อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ก่อนเกิดเหตุ นายเบิร์ด ได้มีปากเสียงกับ นางศิริวรรณ ภรรยาอย่างรุนแรงเกี่ยวกับการหึงหวง โดย นายเบิร์ด มีนิสัยอารมณ์ร้อน และหึงหวงภรรยาอย่างมาก จนนางศิริวรรณ เคยหนีไปทำงานที่จังหวัดนนทบุรีมาแล้วครั้งหนึ่ง และพึ่งย้ายกลับมาหางานทำที่จังหวัดสิงห์บุรี และได้งานทำที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภออินทร์บุรี นางศิริวรรณ ทำงานได้เพียง 2 วัน ก็ถูกหัวหน้างานเรียกเข้าไปตักเตือนเกี่ยวกับที่ นายเบิร์ด สามีเข้าไปวุ่นวายในที่ทำงาน

เมื่อกลับมาบ้านทั้งคู่ก็มีปากเสียงกัน ก่อนที่ นายเบิร์ด จะลงมือทำร้ายร่างกาย นางศิริวรรณ จน นางศิริวรรณ เรียกให้ นายมณู ผู้เป็นพ่อให้ช่วยเหลือ แต่กลับถูก นายเบิร์ด ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ นายมณู ไป 1 นัด จนล้มคว่ำ ก่อนจะหันกระบอกปืนมายิงใส่ นางศิริวรรณ ผู้เป็นภรรยา อีก 1 นัด กระสุนไปถูกที่หัวเข่า ก่อนที่ นายเบิร์ด จะขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวนายเบิร์ด สามีหึงโหดมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพเหตุการณ์ที่โรงพยาบาล

เรียบเรียงโดย ณัฏฐนารา ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สิงห์บุรี

อ่านเพิ่มเติม