สาวโพสต์ภาพ เจอลุงโชเฟอร์ สองแถว ป่วยหนัก ใส่สายออกซิเจนขับรถ หาเงินรักษาตัวเอง

เมื่อเวลาประมาณ 16.57น.ของวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพโชเฟอร์สองแถวคนหนึ่ง ร่างกายซูบผอม แถมใส่สายออกซิเจน ออกมาขับรถหาเงินทั้งที่ป่วย

เธอเขียนข้อความเล่าว่า วันนี้นั่งสองแถว เหลือบไปเห็นพี่คนขับ ตัวผอมซูบ เราก็ว่าทำไมเค้าผอมจัง เห็นสายท่อระโยงระยาง ในขณะที่ขับรถอยู่นั้น เราตกใจมาก จากค่าสองแถว เพียง 5 บาท เราเปลี่ยนใจให้ไป 100 บาททันที ไม่ต้องทอน บอกกับพี่เค้าว่าเอาไปรักษาตัวนะคะ

รายละเอียดเพิ่มเติมเจ้าของโพสต์ดังกล่าวบอกว่า ตอนนี้อยู่กับพี่โชเฟอร์สองแถวพอดี เพราะว่าหลังจากโพสต์ไป ก็มีคนมาคอมเมนต์ถาม ช่องทางช่วยเหลือพี่เขา

หลังจากได้คุยกับคุณลุงเขาสักพัก ก็รู้ว่า คุณลุงต้องขับรถเพื่อหาค่าใช้จ่าย รักษาโรคมะเร็งปาก เพราะค่าใช้จ่ายไม่พอ เธอจึงขอเลขบัญชีมา เผื่อมีคนใจบุญอยากช่วยเหลือค่ารักษาลุงเขา เพื่อจะได้ไม่ต้องฝืนไปขับรถหาค่ารักษาตัวทั้งๆ ที่ป่วยแบบนี้

แต่ทั้งนี้หลังจากที่ โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่า คุณลุงที่มีอาการป่วย ไม่น่าจะมาขับรถโดยสาร เพราะอาจจะวูบจนเกิดอันตรายต่อผู้โดยสารได้ และยังมีคำแนะนำให้ตรวจสอบรายละเอียดก่อนที่จะเปิดรับบริจาคอีกด้วย

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

อ่านเพิ่มเติม