คุณแม่ ได้ลูกชาย 10 คน ดีใจสุดๆ ลูกคนที่ 11 เป็นลูกสาว

ครอบครัวชาวอังกฤษของนางอเล็กซิส เบร็ตต์วัย 39 ปี และนายเดวิด เบ็ตต์ วัย 44 ปี ที่มีลูกด้วยกัน 10 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด ในระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุด ทั้งคู่มีลูกคนที่ 11 เป็นผู้หญิงคนแรก เหนือคาดหมายของครอบครัวที่มีแต่ลูกชายมาตลอด

เรามีความสุขมาก ดิฉันคาดหวังที่จะมีลูกชายอีกคน แต่เมื้อเป็นลูกสาว ดิฉันเหมือนเห็นใบหน้าตัวเอง ดิฉันรู้สึกตกใจแต่ดีใจ ตอนนี้ลูกสาวอยู่กับเรา เป็นความรู้สึกน่ามหัศจรรย์ นางอเล็กซิสกล่าวถึงลูกสาวคนสุดท้องซึ่งตั้งชื่อ ด.ญ. คาเมรอน

ด.ญ.คาเมรอนลืมตาดูโลกเมื่อ 27 ส.ค.2562 น้ำหนักแรกคลอด 3,232 กรัม เป็นลูกคนที่ 11 ของครอบครัวเบร็ตต์ นางอเล็กซิสเริ่มเป็นแม่คนตั้งแต่อายุ 22 ปี มีลูกชายทั้งหมดสิบคน ได้แก่

นายแคมป์เบลล์ วัย 17 ปี , นายแฮรริสัน วัย 16 ปี , ด.ช.โคเรย์ วัย 14 ปี , ด.ช.ลักแลน วัย 11 ขวบ , ด.ช.โปรดี้ วัย 9 ขวบ , ด.ช.บราห์น วัย 8 ขวบ , ด.ช.ฮันเตอร์ วัย 6 ขวบ , ด.ช.แม็ก วัย 4 ขวบ , ด.ช.เบลก วัย 3 ขวบ , และด.ช.โรธากิดห์ วัย 2 ขวบ

ครอบครัวถูกถามมากมายเหลือเกินว่า มีลูกเยอะเพราะหวังมีลูกสาวใช่หรือไม่ แต่ดิฉันตอบอย่างบริสุทธิ์ใจว่า เราไม่ได้วางแผนมาก่อนที่จะมีลูกสาว แต่ดิฉันก็มีความสุข และต่อให้ลูกสาวคนล่าสุดเป็นชาย ดิฉันไม่เป็นทุกข์เลย ดิฉันเองเป็นลูกคนเดียวและไม่เคยวางแผนสร้างครอบครัวใหญ่โต

ด้านนายเดวิดสามี กล่าวว่า ลูกสาวคนสุดท้องทำให้ลูกชายทั้งสิบคนมีความประพฤติดีขึ้น ทั้งพยายามเงียบในกรณีปลุกน้องสาวตื่น อีกทั้งช่วยอุ้มและป้อนอาหารน้องสาว ซึ่งยอดเยี่ยมมาก ส่วนลูกชายทั้งสิบคนที่ผ่านมาพยายามให้เวลาแต่ละตน แต่ไม่ค่อยออกไปเที่ยวเป็นครอบครัวใหญ่หลายปีแล้ว

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com

อ่านเพิ่มเติม