เขาตบเพราะเราจน ลุงพิการแฉถูกบิ๊กไบก์ตบหัว แค่เฉี่ยวรถ แถมด่า มีปัญญาจ่ายไหม ก่อนถีบซ้ำ (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิป จากเพจเฟซบุ๊ก “เฮียขับรถ” ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบคก์ มีเด็กนั่งซ้อนท้าย กำลังมีปากเสียงกับหนุ่มใหญ่ผู้พิการกลางถนน กระทั่งคนขับบิ๊กไบก์ศีรษะของชายพิการผ่านหมวกกันน็อก จากนั้นจึงได้เร่งเครื่องหนีไป

Loading...

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

วันที่ 3 ก.ย. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ถนนมหาชัย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ นายบุญสม ณีวงศ์ อายุ 50 ปี ชายพิการ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุเกิดวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนเองเลิกงานกำลังเดินทางกลับบ้าน มาถึงแยกถนนมหาชัย เลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะเข้าเลนกลาง แต่มีรถบิ๊กไบก์ขับมาด้วยความเร็วเกือบจะชนตนเอง หลังจากนั้นบิ๊กไบก์ก็เกิดอาการหัวร้อน ตะโดนด่าตนเองว่า “ถ้ารถกูเป็นอะไรไป จะมีปัญญารับผิดชอบไหม” ซึ่งตะโกนหลายครั้ง ต่อมาก็ทำท่าทีเหมือนจะต่อยตน และด่าตนเองด้วยคำหยาบคายว่า “ควาย” ตอนนั้นคู่กรณีทำท่าทีเหมือนจะต่อยตนเอง ตนจึงผายมือออกไปตามคลิป หลังจากนั้นก็โดนคู่อริสวนฝ่ามือเข้ามาตบที่ท้ายทอย 1 ที และใช้เท้าถีบที่คันเกียร์รถของตนเอง ก่อนจะหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม ตนเองเคยเจอกรณีแบบนี้หลายครั้ง แต่ถือว่าคั้งนี้เป็นครั้งที่หนักที่สุด ซึ่งตอนที่โดนคู่อริตบ ยอมรับว่าโดนหมวกกันน็อก แต่ตนเองก็ถึงกับมีอาการมึนหัวอยู่บ้าง ตอนนี้ก็ไม่ติดใจ ไม่อยากเอาความ ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่อยากฝากถึงคู่กรณีให้ขับขี่รถสนใจคนอื่นด้วย เพราะไม่ได้มีแต่ตัวเองบนท้องถนน

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ขณะที่คนขับบิ๊กไบก์ ชี้แจงว่า ตนจะไปสะพานเหล็ก แล้วรับน้องมาจาก รร. ไปซื้อของเล่น จังหวะขี่รถกลับ คนพิการในคลิปแทรกออกมาแล้วชนที่แฮนด์ แต่ไม่ล้ม ตนก็ถามดี ๆ ว่า “ลุงออกมาทำไม ไม่เห็นผมหรอ” ลุงถามว่าผมขี่เร็วทำไม ผมบอกผมไม่ได้ขี่เร็ว ตนจึงบอกว่าฎออกมาไม่ดู ถ้ารถชนจะทำไง ลุงรับผิดชอบไหวไหม” จากนั้นลุงก็ต่อยตน ตนก็งงว่าต่อยทำไม จึงจะต่อยกลับ เพราะตนหงุดหงิด จึงตบไป 1 ที และที่ถีบไปเพราะลุงคว้าตัวไว้ ซึ่งที่ขี่หนีออกมา เพราะตนใจร้อนกลัวว่าจะมีปัญหายาว อย่างไรก็ตาม ขอโทษที่ใจร้อนเกินไป และเป็นอารมณ์ชั่ววูบ

ด้านนายสีชัง ลี้สกุล ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ตนเห็นคนขับบิ๊กไบก์ กับคนพิการคนพิการเริ่มมีปากเสียงกันตั้งแต่ช่วงติดไฟแดง และมีปากเสียงกันมาเรื่อย ๆ จนมาถึงจุดเกิดเหตุ ระหว่างทางตนเองได้ยินคนขับบิ๊กไบก์ตะโกนด่าคนพิการว่า “รถผมแพง มีปัญญาชดใช้ไหม” หลังจากนั้น คนขับบิ๊กไบก์ก็ทำท่ากำปั้นจะต่อย แล้วตบเข้าไปที่หลังศีรษะของคนพิการ หลังจากนั้น หนุ่มบิ๊กไบก์ก็หนีออกไป ตนเองก็พยายามขับรถยนต์ตามไปขวางหน้าเอาไว้ เพื่อที่จะให้บิ๊กไบก์จอดรถ แต่บิ๊กไบก์ได้แค่หันมามองหน้าตนเองแล้วขับหนี อย่างไรก็ตาม ถ้าเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ลุงคนพิการผิดจริง ก็อยากให้พูดคุยกันดี ๆ กว่านี้

คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook