เปิดบ้านที่แพงที่สุด ‘แอนทิเลีย’ ใจกลางมุมไบ

เปิดบ้าน ‘แอนทิเลีย’ ใจกลางมุมไบ (ชมภาพ)

อสังหาริมทรัพย์ที่หรูหรากว่าใครจอดรถได้ 168 คัน ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 ลานบนดาดฟ้า เพื่อนๆเคยสงสัยไหมคะบ้านที่แพงที่สุดในโลกเป็นอย่างไร อยู่ที่ไหน แล้วใครกันเป็นเจ้าของ

วันนี้ดิฉันมาแนะนำบ้านที่แพงที่สุดในโลกให้ผู้อ่านชมกันคะ บ้านหลังนี้ชื่อบ้านแอนทิเลีย มีมูลค่ากว่า 3.6 หมื่นล้านบาท ตั้งอยู่ที่นครมุมไบประเทศอินเดีย มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของอินเดียคนนี้ชื่อ

นาย Mukesh Ambani (มูเกช อัมบานี) ผู้ชายคนนี้ได้ชื่อว่ารวยติดอันดับของโลกเลยทีเดียว จากการจัดอันดับของ Forbes มีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 19.3 พันล้านดอลลาร์หรือประมาณ 8 แสนล้านบาทเลยทีเดียว!

Ambani มีธุรกิจปิโตรเคมี อุตสาหกรรม บริษัทพลังงานและวัสดุ และโทรศัพท์มือถือ Reliance Jio อีกทั้งยังให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ 4G เช่นกัน สมเป็นเจ้าของบ้านที่แพงที่สุดในโลกจริงๆ ห้องโฮมเทียเตอร์

ในบ้านที่มีที่นั่งมากถึง 44 ที่นั่งเปรียบเสมือนโรงหนังขนาดย่อมเลยทีเดียว ชั้นออกกำลัง มีทั้งสระว่ายน้ำout door อ่างอาบน้ำจากุซซี่ ห้องเต้นและห้องโยคะ หรูหราครบครันสมเป็นบ้านที่แพงที่สุดในโลก ในตัวบ้านมี

ห้องรับรองมากกมายซึ่งตกแต่งด้วยไฟระย้าและกระจก อีกทั้งยังตกแต่งด้วยพรมที่ทอจากในประเทศอินเดีย ห้องน้ำเป็นการผสมผสานการออกแบบบ้านหรูกับสถาปัตยกรรมแบบอินเดีย ห้องบอลรูมมีโคมไฟระย้าคริสตัลซึ่ง

จะใช้พื้นที่เพดานประมาณ 80% บันไดสีเงินนำไปสู่จุดศูนย์กลางของห้องซึ่งหลังประตูที่พับเก็บได้สองประตูสามารถเปิดเพื่อแสดงผลงานศิลปะได้ นอกจากนี้ยังมีเวทีเพื่อความบันเทิงหรือสุนทรพจน์และหน้าจอโปรเจคเตอร์

อยู่ข้างหลัง และมีห้องครัวซึ่งมีขนาดเท่ากับห้องบอลรูมที่สามารถให้บริการผู้เข้าพักได้หลายร้อยคน แน่นอนว่าคฤหาสน์ที่ใหญ่ขนาดนี้การจ้างคนก็ต้องมากเป็นธรรมดา บ้านหลังนี้มีการจ้างคนงานประมาณ 600
คน

พอๆกับบริษัทขนาดใหญ่ 1 บริษัทเลยทีเดียว มีที่จอดรถที่สามารถจอดได้ถึง 168 คัน และยังมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์อีก 3 ลานบนดาดฟ้า นอกจากนี้แค่โซนลอบบี้อย่างเดียวก็มีลิฟต์มากถึง 9 ตัวแล้ว และยังมีสิ่ง

อำนวยความสะดวกอย่าง สปา สวนบนระเบียง และที่สวดมนต์สำหรับครอบครัว เฉพาะศูนย์นันทนาการก็รวมเป็น 2 ชั้นแล้ว Nita ภรรยาของ Ambani กล่าวว่า ในส่วนของครอบครัวจะอยู่ที่ชั้นบน เพราะพวกเราอยาก

สัมผัสกับแสงแดดยามเช้า การตกแต่งในคฤหาสน์จะเป็นรูปพระอาทิตย์กับดอกบัว วัสดุที่ใช้ตกแต่งก็อย่างเช่น คริสตัล หินอ่อน และเพิร์ล ส่วนชื่อบ้านหลังนี้ก็เป็นการตั้งชื่อตั้งตามเกาะแห่งหนึ่งในมหาสมุทรแอตแลนติก

และด้วยจำนวนชั้นที่มากมายขนาดนี้จึงทำให้ความเป็นอยู่ของครอบครัวมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้นตามไปด้วย โดยภายในนอกจากพวกห้องพื้นฐานทั่วไป อย่างเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องครัวแล้ว

ก็ยังมีห้องบอลรูมสำหรับจัดเลี้ยง ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ เลาน์จนับ 10 ห้อง อีกทั้งยังมีโรงภาพยนตร์กว่า 50 ที่นั่ง สวนแนวตั้ง สวนลอยฟ้า ห้องเก็บไวน์ ที่พักพนักงานจำนวน 600 คน รวมไปถึงจุดจอดเฮลิคอปเตอร์

3 จุด และที่จอดรถอีก 6 ชั้นด้วย ซึ่งการตกแต่งภายในแต่ละชั้นก็มีการเลือกใช้วัสดุในการสร้างแตกต่างกันไป เพื่อสร้างความแตกต่างและความเป็นเอกลักษณ์ โดยมีทั้งโลหะ กระจก ไม้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งช่วยให้พื้นที่

ร่วม ๆ 36,975 ตารางเมตร อบอวลไปด้วยบรรยากาศที่สวยงามและหรูหราได้อย่างไม่น่าเชื่อ ว่าแล้วตอนนี้ก็ตามไปชมภาพของ แอนทิเลีย บ้านที่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่และแพงที่สุดในโลกกันเลยดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม